Thưa bác sĩ chuyên khoa, sau khi u xơ cổ tử cung cần kiêng ăn gì và cần ăn gì? chế độ dinh dưỡng có nên tiết chế nhiều không vậy? Xin cảm ơn bác sĩ chuyên khoa. ( Trần Ngọc Liên – Yên Bái )
Trả lời:
Chào chị, ở dưới đây các chuyên gia sẽ đáp án câu hỏi “Ẳn gì, hạn chế gì sau khi mổ phì đại tử cung?”của chị như sau:
Hậu phẫu u xơ tử cung thì khẩu phần ăn uống là một trong các yếu tố hàng đầu giúp cho khôi phục sức khỏe Cũng như Tránh được một vài bệnh lý đặc biệt là tái phát u xơ tử cung. Để thông tin thêm về các thức ăn cần phải ăn và chớ nên ăn sau khi mổ u xơ cổ tử cung, phái nữ hãy tham khảo các kiến thức hữu ích ngay dưới đây.
>>> Kết quả bài thuốc đông y chữa u xơ tử cung
Chế độ ăn uống phù hợp, đúng đắn sẽ giúp cho cơ địa cải tạo một cách trong thời gian nhanh nhất, tăng sức đề kháng Hay như dự phòng khả năng tái phát của u xơ tử cung.
Để ý vết mổ còn đau đớn và chưa liền bởi vậy trong vài ngày đầu sau mổ u xơ tử cung thực phẩm cần phải ăn như: đồ lỏng dễ tiêu (súp, cháo… ). Tiếp đó chuyển đến ăn đặc dần từ cháo chuyển sang cháo đặc Sau đó dần dần ăn cơm.
Uống rất nhiều nước, các loại rau quả và ăn các loại thực phẩm có rất nhiều dưỡng chất cho cơ thể để cơ địa mau chóng khỏe mạnh.
Đặc trưng sau mổ do bị thiếu máu nên người bệnh cần phải tăng cường cho thêm sắt từ các loại đồ ăn có hàm lượng sắt cao Phòng tránh thiếu máu cho cơ địa.
1 vài đồ ăn tiêu biểu có chứa những hoạt chất cấp thiết như sau:
+ Trái cây tươi: ổi, cam, bưởi, quả chanh, đu không thiếu,… đều là các loại trái cây có chứa không ít vitamin để bổ sung cho cơ địa, số một là vitamin A và vitamin C. Ngoài ra, còn hoàn toàn có thể thúc đẩy những mô lành tiến triển, phòng ngừa nguy cơ tái phát của u xơ cổ tử cung. những trái cây này có thể sử dụng để thực hiện nước ép, sinh tố giúp việc hấp thụ dễ hơn.
+ Các loại rau xanh: hoa lơ, rong biển, rau câu,… đều chất chứa số lượng dưỡng chất cao, chống o-xi hóa. Rau xanh không riêng giúp phòng ngừa u xơ cổ tử cung tái phát, thực hiện liền vết rạch nhanh mà lại có công dụng phục hồi làn da, mái tóc.
+ Các loại đậu: đậu xanh, đậu đen, đậu nành,… đều có công dụng tốt cho người vừa phẫu thuật u xơ tử cung. hơn thế nữa, đậu nành còn có tác dụng tốt đối với tim mạch, tuy vậy chớ nên vận dụng quá nhiều lần trong tuần.
+ Các loại thịt trắng, thịt gia cầm: cung cấp lượng protein giúp tế bào vận động trơn tru, đường miệng vết thương Hay như các tổn thương khi tiểu phẫu trong thời gian nhanh nhất hồi phục. Ngoài ra không nhưng thế mà còn có một số chất như sắt, kẽm cung cấp vào cơ địa.
Ngoài các thức ăn cho thêm ở trên, sau khi mổ u xơ cổ tử cung, phụ nữ cũng không nên 1 số loại ở sau để tránh việc quay trở lại và tăng khả năng mang bệnh:
+ Những loại thịt đỏ: thịt cừu, thịt bò,… hoàn toàn có thể thực hiện gia tăng chức năng tiến triển của u xơ cổ tử cung.
+ Thực phẩm giàu chất béo: bơ, sữa, pho mát và những sản phẩm thực hiện từ chúng.
+ Đồ ăn cay nóng, chiên dầu mỡ như: thức ăn nhanh, có những gia vị như ớt, gừng tươi, hạt tiêu,…
+ Một vài trái cây: mận, cà chua, anh đào, đào do chúng hoàn toàn có thể thực hiện tăng lượng hoocmon trong cơ thể và kích thích u xơ tử cung phát triển.
+ Đồ ăn và quần áo uống có caffein, nước ngọt, chocolate, trà, thuốc lá và cà phê.
+ Những rượu bia như: ma túy, bia rượu,…
Cùng với việc phẫu thuật mổ u xơ tử cung, phái nữ cũng cần xem thêm các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên. hiện giờ, có rất nhiều kỹ thuật được vận dụng chữa trị u xơ tử cung, Tuy thế vận dụng các đông y thiên nhiên đã và đang được nhiều phụ nữ tin áp dụng với thế mạnh an toàn và hiệu quả.
Hi vọng với những thông tin có ích bên trên có thể giúp cho bạn giải tỏa phần nào thắc mắc của bản thân với băn khoăn Ẳn gì, hạn chế gì khi mổ u xơ tử cung mời chị gọi về tổng đài 19002838 để được tư vấn phương pháp khắc phục u xơ tử cung, nhân xơ dạ con từ thảo dược.
Comments[ 0 ]
Đăng nhận xét